คอนสตานตินอส ซิมิคาส

คอนสตานตินอส ซิมิคาส เซ็นสัญญาร่วมทีมหงส์แดง จนถึงปี 2568 โดยได้รับค่าตัวที่ 11.75 ล้านปอน หรือประมาณ 470 ล้านบาท ในตำแหน่งแบคซ้าย และสวมเสื้อหมายเลข 21 ที่ว่างอยู่ โดยก่อนหน้านี้ผู้ใช้หมายเลขนี้คือ อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด แชมเบอร์เลน

ฟอร์มซิมิคาส

ซิมิคาส นั้นมีฟอร์มอันยอดเยี่ยมก่อยที่จะย้ายมาซบลิเวอร์พูล โดยเป็นตัวหลักสำคัญตลอดฤดูกาลของ โอลิมเปียกอส ซึ่งเขาช่วยทีมคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศกรัซ ด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยมจากการลงสนามให้ทีมถึง 46 เกมรวมทุกรายการ

โดยซิมิคาส ทำไป 4 แอสซิสต์ ดังนั้น ลิเวอร์พูลจึงไม่ไช่ทีมเดียวที่สนใจเขา เลสเตอร์ ซิตี้ ก็เป็นอีกทีมหนึ่งที่สนใจในแข้งรายนี้

สำหรับลิเวอร์พูล ที่ต่องการเสริมแกร่งกองหลัง โดยเฉพาะการหาสำรอง แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน เพื่อการสู้ศึกที่ถี่ยิบ ตลอดฤดูกาล

ประวัติเบื่องต้น

โดยก่อนที่ คอนสตานตินอสซิมิคาส จะย้ายมายังทีมลิเวอร์พูลนั้น

  • เขาได้เล่นที่โอลิมเปียกอส ทีมยักษ์ใหญ่ของกรีซ หลังทำผลงานเข้าตากับทีมระดับท้องถิ่น
  • ถูกปล่อยยืมตัวไปยัง ฮอลแลนด์ และเดนมาร์ก ในช่วงที่ย้ายไปร่วมทีม เอสบ์เบิร์ก ในเดนมาร์ก ก็ยังไม่ค่อยจะได้ลงเล่นเท่าไหร่นัก
  •  เมื่อประสบการณ์ได้ ฝีเท้าได้ เขาถูกส่งตัวไปยัง ฮอลแลนด์ ซึ่งที่นี่เขาทำผลงานได้ค่อนข้างดี ได้ลงสนามให้ วิลเลี่ยม ทเว ถึง 37 นัด ยิงได้ถึง 6 ประตู ในฐานะแบ๊กซ้าย
  • มื่อทุกอย่างกำลังไปได้ดี โอลิมเปียกอส ดึงตัวเขากลับไป คราวนี้เขากลับไปในฐานะตัวหลักของ โอลิมเปียกอส ได้เล่นทั้ง แชมเปี้ยนส์ลีก ได้เป็นแกนหลักของต้นสังกัด ได้ติดทีมชาติ
  • คอนสตานตินอส ซิมิคาส ย้ายมา ลิเวอร์พูล ในฐานะอะไหล่ของ โรเบิร์ตสัน โดยปีแรกที่ย้ายมาได้ลงเล่นแค่ 7 นัด
  • แต่ในปีนี้เมื่อ โรเบิร์ตสัน เจ็บโอกาสจึงวนมาถึงเขา และเขาก็คว้ามันเอาไว้ได้
  • ปีนี้ลงสนามในลีก 10 นัดทำ 2 แอสซิสต์ ทีมแพ้แค่นัดเดียวในลีกจากการที่เขาลงสนาม

ซิมิคาส

พี่ชายของผมเป็นแฟนลิเวอร์พูล และเขาผลักดันให้ผมมาที่นี่และเซ็นสัญญา ที่สำคัญก็คือ ผมเป็นแฟนบอลลิเวอร์พูลมาตั้งแต่เด็ก ผมมีความสุข และภูมิใจที่ได้มาที่นี่

สำหรับผมนี้เป็นสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นเกียร์ที่ได้มาที่นี่ และผมจะทำได้ดีที่สุด พร้อมกับการคว้าแชมร์พรีเมียร์ลีก กับแชมร์ลีกที่นี่ คอนสตานตินอส ซิมิคาสกล่าว